in

Cách nhận biết giấy tờ xe máy giả đơn giản

giấy tờ xe máy giả

cách nhận biết giấy tờ xe máy giả

Cách nhận biết giấy tờ xe máy giả đơn giản và chính xác chỉ qua vào bước. Khi đi xe máy, giấy đăng kí xe giúp chứng minh rằng xe bạn đang sử dụng không phải là xe gian, tức  các loại xe trộm cắp. Đây  một loại giấy tờ không thể thiếu khi bạn đi xe máy trên đường. Khi không mang theo giấy đăng kí xe nếu bị kiểm tra thì lỗi phạt  300.000đ đến 400.000đ.

Giấy tờ xe máy gồm những gì?

Căn cứ theo quy định tại Điều 58 Luật Giao thông đường bộ tại điểm 3 của mục I Thông tư 04/1999/TT-BCA(C13); Điều 20 Luật căn cước công dân thì những loại giấy tờ bắt buộc phải xuất trình được khi có yêu cầu của các cán bộ CSGT bao gồm:

  • Chứng minh thư nhân dân
  • Đăng ký xe hay còn gọi là cà vẹt
  • Bằng lái xe
  • Bảo hiểm xe máy

Cách nhận biết giấy tờ xe máy giả

Thông thường, làm giấy tờ xe giả thường có những đặc điểm như sau:

– Mã trên cà vẹt (cavet) xe thật được đóng dấu của cơ quan chức năng có thẩm quyền nên có vết tràn mực ở mép. Trong khi đó, mã số hiệu có trên giấy tờ giả không được đóng dấu trực tiếp nên tất nhiên quan sát kỹ sẽ không có vết tràn mực này.

– Phôi của cà vẹt (cavet) xe thật có sợi bảo vệ phát quang còn cà vẹt (cavet) giả không có. Phù hiệu công an có trên cà vẹt (cavet) thật sẽ phát quang khi có nguồn sáng UV chiếu vào còn cà vẹt (cavet) xe giả thì không.

– Font chữ được in trên giấy đăng ký xe máy giả sẽ khác so với đăng ký xe máy thật. Chữ và số về các thông tin cơ bản trên giấy đăng ký xe máy thật có vết hằn sâu do phương pháp đánh máy không phải được in vi tính như giấy tờ giả.

– Mặt trước của cà vẹt (cavet) xe thật dù được phóng to 30 lần thì các chi tiết hoa văn ở nền cà vẹt (cavet) vẫn có sự liền nét, không bị đứt đoạn. Trong khi cũng phóng đại như vậy với giấy tờ giả thì sẽ thấy hoa văn bị đứt đoạn, đồng thời có nhiều hạt mực kích cỡ to nhỏ khác nhau.

Làm giấy tờ xe giả ở đâu?

Chỉ cần vài thao tác lên google bạn search các từ khóa như “làm giấy tờ giả ở đâu”, “nhận làm giấy tờ giả”, “dịch vụ làm giấy tờ giả”, “giấy đăng ký xe máy giả” thì sẽ ra hàng trăm trang web chuyên cung cấp dịch vụ này. Có cung thì khác có cầu, hàng ngày có 10 vụ mất trộm thì gần 50% là liên quan đến xe máy, hầu hết những chiếc xe trộm cắp này không có giấy tờ đi kèm, buộc bọn tội phạm khi muốn bán những chiếc xe này giá cao nhất thì chúng phải làm giả giấy tờ xe cho những chiếc xe này để tiêu thụ ra thị trường.

Cách làm giấy tờ xe máy giả

Để làm cà vẹt (cavet) xe máy giả, các đối tượng lừa đảo hiện nay sử dụng những mánh khóe tinh vi như:

– Lấy cà vẹt (cavet) xe máy đưa vào máy Scan để quét lấy bản mẫu.

– Tiếp theo, các đối tượng này sẽ xử lý bằng phần mềm để chèn nội dung, sao chép con dấu và chữ ký của nơi cấp cà vẹt (cavet) xe máy, giấy đăng ký xe mô tô…

– Tiếp đến, việc hoàn tất làm giấy tờ xe máy giả sẽ thông qua việc sử dụng máy in màu hoặc in ảnh để in đăng ký xe máy giả trên chất liệu giấy bìa cứng hoặc giấy in ảnh. Sau đó được ép plastic hay ép dẻo để tránh bị phát hiện ra dấu nổi của cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Phải công nhận rằng cà vẹt (cavet) xe máy giả hiện nay được làm giả đến mức rất tinh vi mà ngay cả người có kinh nghiệm cũng bị “qua mặt”. Do đó, cần phải tìm hiểu cách nhận biết giấy tờ xe máy giả và cẩn thận khi mua lại xe máy cũ.

Dùng giấy đăng ký xe máy giả bị phạt như thế nào?

Trong trường hợp của bạn có thể được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự về “Tội sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” theo Điều 341 Bộ luật hình sự. Tuy nhiên, hành vi nêu trên của bạn sẽ bị cảnh sát giao thông xử phạt hành chính với lỗi sử dụng giấy đăng ký xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp và mức phạt là từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng.

Không giấy tờ xe phạt bao nhiêu?

Thiếu hoặc quên không mang các loại giấy tờ sẽ bị phạt theo quy định tại Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

  • Phạt tiền từ 200.000 VNĐ đến 400.000 khi vi phạm một trong các hành vi sau:

– Không mang theo giấy phép lái xe

– Không mang giấy đăng ký xe

– Không mang giấy chứng nhận kiểm định kỹ thuật & bảo vệ môi trường (đối với ô tô)

  • Phạt tiền từ 400.000 VNĐ đến 600.000VND trong các trường hợp sau đây:

– Có giấy phép lái xe nhưng bị hết hạn hoặc không phù hợp với phương tiện đang điều khiển.

– Không có giấy phép lái xe hoặc giấy phép không do cơ quan có thẩm quyền cấp, có dấu hiệu bị tẩy xóa…

Hãy chia sẻ cho mọi người nếu thấy thú vị nhé!

Written by admin

cách nhận biết con dấu giả

Cách nhận biết con dấu giả đơn giản nhất

cách nhận biết đồng hồ casio thật chính hãng

Cách nhận biết đồng hồ Casio thật chính hãng